Giá trị quan trọng của việc nâng cao tinh thần tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Ms Nhàn 25/09/2021
Giá trị quan trọng của việc nâng cao tinh thần tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid và khả năng "sống chung với dịch" ngày một lớn. Mỗi cá nhân được tuyên truyền để có ý thức, nâng cao tinh thần phòng tránh dịch. Cần tuân thủ đúng các biện pháp theo khuyến nghị từ Bộ Y Tế với thông điệp 5K và 5T. Để bảo vệ tối đa khỏi biến thể và ngăn chặn sự lây lan của biến thể Corona sang người khác. Hãy cùng NATURAL tìm hiểu cách để tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch qua bài viết dưới đây nhé!

Giá trị quan trọng của việc nâng cao tinh thần tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Bối cảnh dịch covid-9 lan rộng ở khắp nơi trên thế giới trong khi nguồn lực lại có giới hạn. Hệ thống cơ sở y tế quá tải, khó tiếp cận đến đội ngũ y, bác sĩ. Bằng chứng là số ca nhiễm bệnh trong cộng đồng ngày một tăng lên rõ hết. Dịch covid xuất hiện, kéo theo nỗi sợ hãi lây nhiễm, thúc đẩy động lực tự chăm sóc sức khỏe. Và thông điệp tự theo dõi, nâng cao sức khỏe tại nhà, tại đơn vị công tác được truyền tải. 

Tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch 

Trong khi đó, các hoạt động tiếp xúc giữa người với người là không thể tránh khỏi. Và bạn không thể lường trước được nguy cơ mắc bệnh, nó có thể đến bất cứ lúc nào. Vậy nên cần hiểu và tăng cường biện pháp tự bảo vệ sức khỏe an toàn. Là cách phòng tránh bệnh cho bản thân và là trách nhiệm cần thiết đối với cộng đồng. 

Tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch bằng cách nào?

Tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch bằng cách nào?
Tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch bằng cách nào?

Hãy tiêm chủng

Tiêm chủng là biện pháp làm giảm khả năng nhiễm bệnh hiệu quả nhất. Đồng thời tiêm chủng Vaccine giúp tăng hiệu quả chữa lành bệnh trong trường hợp bạn bị lây nhiễm. Vì vậy, hãy đăng ký để tiêm chủng vaccine ngừa covid càng sớm càng tốt. Tiêm chủng đầy đủ với các loại vaccine được cấp phép để có khả năng đạt miễn dịch cộng đồng.

Đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang là biện pháp cần thiết, bắt buộc phải thực hiện để chống lây nhiễm. Cho dù được tiêm chủng hay chưa thì bạn vẫn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Đặc biệt là những khu vực đông đúc, có nhiều hoạt động tiếp xúc gần. Song song đó, phải biết sử dụng và đeo khẩu trang đúng cách để phát huy hiệu quả. Theo đó, cần đeo khẩu trang che kín mũi và miệng khi di chuyển hoặc ở khu vực công cộng.

Tránh xa đám đông và những không gian kín

Không gian kín, môi trường thông gió kém được cảnh báo là tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Vì vậy, bạn cần tránh vào những không gian kín và những đám đông có khả năng nhiễm bệnh cao. Nếu trong mùa giãn cách, ở trong nhà thường xuyên thì bạn nên mở các cánh cửa. Đón không khí trong lành, đồng thời biến môi trường sống trở nên thông thoáng, tránh tạo không gian kín.

Giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu với người khác

Cách để tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch hiệu quả chính là giữ an toàn khoảng cách. Nếu bắt buộc phải ra ngoài hay đến những nơi công cộng, cần đảm bảo khoảng cách với người khác. Hãy luôn nhớ rằng nhiều người không thể hiện triệu chứng nhưng chưa chắc không nhiễm bệnh. Thậm chí, bạn cũng nên đảm bảo khoảng cách với người thân trong gia đình.

Rửa tay thường xuyên

Khuyến khích rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sau khi đến khu vực công cộng. Có thể dùng dung dịch sát trùng chứa 60% cồn hoặc nước rửa tay khô để thay thế xà phòng. Đặc biệt, cần rửa tay trước hoặc sau khi làm những công việc sau:

 • Trước khi ăn

 • Trước khi chạm vào mặt

 • Sau khi dùng toilet

 • Sau khi hắt xì, ho

 • sau khi cầm khẩu trang

 • Sau khi chạm động vật

 • Sau khi rời nơi công cộng

Theo dõi sức khỏe hằng ngày

Theo dõi sức khỏe ngay tại nhà để phát hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Đặc biệt với những ai thường xuyên hoạt động, tiếp xúc cộng đồng thì việc làm này rất cần thiết. Nếu có thể, hãy thường xuyên đo thân nhiệt bằng nhiệt kế hoặc máy đo thân nhiệt.

Lời khuyên ăn uống lành mạnh để tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Ngoài các biện pháo ở trên thì dinh dưỡng cơ thể đóng vai trò rất quan trọng. Các món ăn lành mạnh, đủ chất giúp tạo ra đề kháng, năng lượng hoạt động trong người. Đặc biệt với những ai mắc bệnh nền thì vấn đề dinh dưỡng ăn uống lại càng được chú trọng. Lời khuyên đó là:

 • Duy trì, đảm bảo nguồn thức ăn rau quả trong chế độ ăn

 • Dự trữ một số đồ ăn vặt như các loại hạt, sữa chua, hoa quả sấy khô

 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất béo bão hòa, đường và muối

 • Uống thật nhiều nước, tránh tối đa các loại đồ uống ngọt

DAPASO cung cấp sản phẩm và dụng và thiết bị bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Để đồng hành bảo vệ sức khỏe mùa dịch, chủ động phòng tránh lây nhiễm cộng đồng. Công ty chúng tôi đã tạo ra danh mục sản phẩm, thiết bị cần thiết cho mọi đối tượng. Cho dù bạn là cá nhân tìm kiếm sản phẩm an toàn chống dịch cho gia đình. Hay bạn cần bố trí thiết bị chống dịch trong văn phòng, doanh nghiệp, khách sạn, siêu thị. Thì NATURAL tin chắc những sản phẩm của chúng tôi là lựa chọn cần thiết trong khoảng giá phù hợp. 

Các sản phẩm, đồ dùng và thiết bị được DAPASO cung cấp tiêu biểu như sau:

Bảo vệ sức khoẻ không còn là vấn đề cá nhân mà chính là ý thức cộng đồng trước bối cảnh dịch bệnh. Hy vọng những cách làm trên giúp bạn đọc biết cách để tự bảo vệ sức khỏe mùa dịch. Từ đó thực hành cho bản thân và khuyến khích cho cả những người xung quanh. Nếu có những thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần mua các sản phẩm phòng chống Covid. Hãy liên hệ với DAPASO để được giới thiệu danh mục sản phẩm và những ưu đãi cực lớn nhé!

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X