vài mẹo dùng Google Maps để hoạt động, di chuyển thông minh dễ dàng và tiện lợi hơn

Lê Thanh Giao 19/08/2021
vài mẹo dùng Google Maps để hoạt động, di chuyển thông minh dễ dàng và tiện lợi hơn


Google Maps là một ứng dụng trên điện thoại để theo dõi giao thông, tìm đường đi đến những địa điểm mà bạn không biết đi như thế nào. Nhưng bạn có biết với Google Maps bạn có thể sử dụng được nhiều tiện ích hơn như là đặt bàn, theo dõi lịch trình của bạn,... Và bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu nó nhé.

1. Xem thực đơn của quán ăn trên Google Maps

Bạn có thể bớt lăn tăn với câu hỏi "Hôm nay ăn gì ?" vì hiện nay Google Maps bạn có thể tìm và xem thực đơn của một nhà hàng, quán ăn nào đó trên bản đồ. Bằng cách tìm và chọn vào nhà hàng mà bạn cần tìm sau đi chọn vào mục Thực đơn để xem quán có bán những thứ gì cho bạn nhé. Lưu ý: Nếu bạn đang chọn một nhà hàng tùy ý theo sự gợi ý của Google hãy chú ý xem ở bên ngoài danh sách ở phía bên dưới bên phải của khung mô tả nhà hàng (quán ăn) có mục thực đơn hay không nhé, có thì bạn mới xem được đấy.

Xem thực đơn

2. Theo dõi lịch trình chuyến đi

Nếu bạn không biết thì với Google Maps bạn có thể lên lịch trình và theo dõi chuyến đi của bạn bằng cách ở giao diện chính khi khởi động Google Maps bạn hãy chọn vào biểu tượng avatar của bạn ở cuối thanh tìm kiếm rồi chọn vào Dòng thời gian của bạn.

Theo dõi lịch trình

Tiếp theo chọn vào biểu thượng 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn vào Thêm địa điểm để thêm một điểm đến vào lịch trình trong ngày của bạn. Tại đây bạn hãy chọn địa điểm và thời gian di chuyển đến các địa điểm rồi chọn vào Lưu vậy là bạn đã thêm đưa một địa điểm vào lịch trình của mình rồi.

Theo dõi lịch trình

3. Xem mức độ hoạt động của một địa điểm nào đó

Google Maps cũng đã cập nhật ứng dụng thêm một mục đó là theo dõi mức độ bận rộn của một địa điểm theo giờ qua một biểu đồ cột, cột càng cao thì mức độ hoạt động càng cao, bạn có thể dựa vào đó mà sắp xếp thời gian và công việc. 

Bằng cách tìm địa điểm đó ở khung tìm kiếm hay chọn trực tiếp ngay trên bản đồ thì một mục thông tin sẽ hiện ra cho bạn xem và việc của bạn là chọn vào mục Tổng quan và kéo xuống bên dưới để nhìn thấy một biểu đồ, thì đó là biểu đồ thể hiện mức độ hoạt động của địa điểm theo thời gian, ngoài ra bạn có thể chọn ngày hiển thị biểu đồ ở phía trên biểu đồ.

Xem mức độ hoạt động

4. Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Với việc đôi lúc chúng ta không có kết nối Internet thì bạn có thể dùng bản đồ ngoại tuyến để tra xem tuyến đường bạn cần di chuyển để đến đích bằng cách chọn vào biểu tượng avatar ở phía cuối thanh tìm kiếm và chọn vào Bản đồ ngoại tuyến.

Bản đồ ngoại tuyến

Tiếp theo chọn vào Chọn bản đồ riêng cho bạn, rồi hãy phóng to hay thu nhỏ khu vực bản đồ mà bạn muốn tải về sau đó bấm Tải xuống. Có một lưu ý nhỏ ở đây là vũng bản đồ càng lớn thì dung lượng sẽ càng cao và vùng bản đồ tải xuống sẽ nằm trong vùng khung màu xanh thôi nhé.

Bản đồ ngoại tuyến

5. Chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè

Nếu trong một nhóm có người bị lạc thì bạn đừng lo vì Google Maps đã có chức năng chia sẻ vị trí của bạn, từ đo người bị lạc sẽ có thể dễ dàng tìm ra vị trí của bạn và tìm đường đến. Chọn vào avatar phía cuối thanh tìm kiếm rồi chọn vào Chia sẻ vị trí.

Chia sẻ vị trí

 Sau đó chọn Chia sẻ thông tin vị trí rồi chọn phương tiện để chia sẻ và thông tin chia sẻ ở bảng tiếp theo và gửi cho đối phương là xong.

Chia sẻ vị trí

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X