Bí quyết thu hút khách hàng hiệu quả cho khách sạn dịp cuối năm

Linh 04/10/2022
Bí quyết thu hút khách hàng hiệu quả  cho khách sạn dịp cuối năm

 

Du lịch nghỉ dưỡng tại khách sạn là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng để phát triển hiện nay. Không chỉ có nhiều khách hàng trong nước mà còn rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam hàng năm. Đây là lý do ngày càng nhiều khách sạn được mở ra nhưng cần có chiến lược kinh doanh cụ thể. Vậy làm cách nào để thu hút khách du lịch hiệu quả nhất? Tham khảo thông tin tại bài viết này nhé.

Marketing khách sạn rất cần thiết

Tìm hiểu về thị trường du lịch tại Việt Nam

Sau đại dịch COVID-19, thị trường du lịch tại Việt Nam phát triển trở lại và có những dấu hiệu khởi sắc hơn. Trong dịp hè 2022, lượng khách du lịch trong và ngoài nước tăng lên rất nhiều. Con số này cũng chứng minh được các danh lam thắng cảnh của nước ta có sức hút mạnh mẽ và vẻ đẹp đặc trưng riêng. Do đó, với đà phát triển mạnh như hiện nay thì trong tương lai ngành du lịch khách sạn sẽ có nhiều hình thức phát triển đa dạng giúp đem lại nguồn lợi nhuận vượt trội.

Phương pháp thu hút khách đến khách sạn hiệu quả nhất

Vậy những phương pháp nào tối ưu nhất để thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé đến?

Bí quyết thu hút du khách 

Đẩy mạnh quảng cáo

Các phương tiện truyền thông ngày càng đa dạng và không còn xa lạ trong lĩnh vực du lịch thông qua mạng xã hội, fanpage hay những trang tin tức mà khách sạn cung cấp đều dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng. Do vậy, cần tạo dựng hình ảnh tích cực trên mạng xã hội để dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng lớn trên mạng xã hội.

Chính vì vậy, phương pháp đầu tiên thu hút khách du lịch chính là tận dụng những kênh online để quảng bá hình ảnh, thương hiệu khách sạn để gia tăng doanh thu và du khách sẽ ghé đến nhiều lần.

Hãy đầu tư vào cải thiện Website riêng

Website được xem là phương tiện tiếp cận điển hình giúp thu hút khách hàng ghé đến ngày càng đông.  Do đó, trang web cần được đầu tư thiết kế cẩn thận, thông tin đầy đủ, bố trí khoa học do đây chính là bộ mặt của khách sạn bạn cho khách hàng nên cần đảm bảo các yếu tố như sau:

  • Nội dung quảng cáo

Tất cả những nội dung trên trang chủ website phải ngắn gọn súc tích, rõ ràng, có hình ảnh đẹp, chân thật để thu hút khách hàng ghé đến khách sạn đông nhất. Ngoài ra, cần xây dựng những bài viết về trải nghiệm du lịch, chia sẻ về những điểm đến, những thông tin hữu ích khác….

Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng hệ thống các bài viết chia sẻ trải nghiệm, những điểm đến,... có chất lượng, hữu ích cũng như thông tin về giá, hành trình tour, dịch vụ phòng sách sạn.

  • Thông điệp muốn gửi đến khách hàng

Khách sạn của bạn nên có những thông điệp truyền tải ngắn gọn, rõ ràng để thể hiện đúng ý nghĩa nhất. Hãy cho khách hàng của bạn thấy được nội dung, sự chân thành mà bạn muốn gửi đến để họ tin tưởng và lựa chọn khách sạn của bạn.

  • Có nhiều đánh giá tích cực từ những khách hàng cũ

Trải nghiệm nghỉ dưỡng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định xem có nên đến khách sạn của bạn không. Hãy cố gắng chăm sóc khách hàng tốt nhất, tạo ấn tượng và thiện cảm tốt để họ đánh giá khách sạn của bạn, cũng giới thiệu thêm được nhiều khách hàng mới giúp gia tăng lợi nhuận.

Lựa chọn đồ dùng khách sạn an toàn, chất lượng

Một trong những phương pháp thu hút khách hàng quan trọng nhất phải kể đến đồ dùng khách sạn đầy đủ, đảm bảo tiêu chí an toàn, chất lượng được đặt lên hàng đầu. Hãy chọn đồ dùng được làm từ nguyên liệu an toàn như nhựa sinh học, rơm,… dễ phân hủy, không gây ô nhiễm.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ bộ đồ dùng ECOAMENITIES cho khách sạn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi nghỉ dưỡng, chắc chắn họ sẽ muốn quay lại lần nữa. Do đó, hãy tìm địa chỉ cung cấp đồ dùng khách sạn uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và tốt hơn hết nên có nhà máy sản xuất riêng để có sản phẩm sử dụng tốt nhất.

Xây dựng lòng tin là rất cần thiết

Mỗi loại hình kinh doanh đều có phân khúc khách hàng riêng biệt nên việc khách sạn của bạn cần làm là quảng bá hình ảnh một cách hiêu quả nhất. Hãy tạo mối dựng lòng tin và mối quan hệ cho khách hàng để đẩy mạnh thương hiệu và từ đó nâng cao được sức cạnh tranh đối với những khách sạn khác. Đây chính là yếu tố thu hút khách hàng hàng đầu giúp tạo dựng được lòng tin và xây dựng hình ảnh tốt nhất.

Vì vậy, ngành du lịch tại nước ta đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây và hứa hẹn sẽ là thị trường tiềm năng để thu được lợi nhuận đáng kể chỉ bằng cách cung cấp dịch vụ phòng khách sạn cho du khách.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ một số phương pháp để thu hút khách hàng đến khách sạn của bạn trong thời gian tới. Hy vọng sẽ giúp khách sạn gia tăng lượt khách ghé đến, tăng doanh thu hiệu quả và tạo dựng được hình ảnh tốt nhất cho khách hàng đến nghỉ dưỡng và ghé đên vào những lần tiếp theo.

 

 

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X